Mụn và collagen sống có liên hệ gì?

Các tác nhân từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm, nắng nóng, tia UV; hoặc mất cân bằng hormone, thiếu ngủ, stress, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng hoặc do di truyền alf các yếu tố thường gây ra mụn nhất.

Cấu trúc da có 70% được cấu thành từ collagen, khi da bị mụn sẽ phá hủy cấu trúc collagen này, khiến chúng bị đứt gãy, tạo nên các vét lồi lõm trên da, có thể gây ra viêm da, nhiễm trung, khó chữa trị và để lại sẹo thâm sau mụn.

Làm thế nào mà collagen sống có thể trị mụn?

Sự thật, collagen sống không tham gia trực tiếp vào nội tiết tố của cơ thể, không có tác dụng như các loại thuốc trị mụn.

Tuy nhiên collagen lại rất được tin dùng trong việc điều trị da bị tổn thương: tái tạo và làm căng phẳng bề mặt da nhanh chóng, khắc phục vùng da bị tổn thương, phục hồi da bị thâm và tổn thương sau mụn.

Chính bởi collagen chiếm 70% cấu trúc da, nên việc da bị mụn làm đứt gãy màng collagen, khiến da mất độ đàn hồi, dễ bị thương tổn, lồi lõm và để lại thâm, sẹo sau mụn. do đó mà việc bổ sung collagen góp phần bổ sung collagen và thúc đẩy tái tạo mạng lưới collagen cần thiết cho da.

Công nghệ collagen sống trị mụn và thâm sẹo sau mụn

Collagen thông thường thật sự không phải là sự lựa chọn hàng đầu để dùng chăm sóc cũng như trị mụn cho da, nguyên nhân bởi phân tử collagen rất lớn, không thể thấm qua lớp sừng của da, chính vì thế mà collagen thông thường chỉ có tác dụng chăm sóc bề mặt da mà thôi.

Tuy nhiên, với công nghệ nano liposome là đưa các phân tử siêu nhỏ vào cấu trúc collagen sống, khiến chúng dễ dàng thấm qua lớp sừng đến tận các tế bào giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Với các tinh chất Collagen sống, Arbutin, Vitamin C, Elastin, Hyluronic acid vừa dưỡng da ẩm mịn, vừa có tác dụng chống viêm nhiễm do mụn mủ, lại vừa thực hiện xuất sắc vai trò tái tạo làn da không tì vết. 

4 | ★ 287