1. Không hiểu nguyên nhân gây nám

Nám da, sạm da được hình thành bởi nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là: do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, do sự thay đổi về nội tiết (khi người phụ nữ mang thai, uống thuốc tránh thai, dùng thuốc kháng sinh lâu ngày), do lạm dụng mỹ phẩm, hoặc do quá trình lão hóa da và stress, mất ngủ kéo dài cùng với chế độ dinh dưỡng không hợp lý… Tìm hiểu về nguyên nhân gây nám cho làn da của mình sẽ giúp chị em tìm ra phương pháp chăm sóc da bị nám đúng cách.

2. Dùng phương pháp lột tẩy điều trị nám da

Những phương pháp lột tẩy thường chứa các thành phần hóa học độc hại, nó hoạt động bằng cơ chế tẩy lột lớp da nám, xỉn màu bên ngoài, giúp làn da trắng sáng tức thì.

Tuy nhiên, đằng sau tác dụng trắng sáng tức thì hậu quả thật khôn lường, lớp vỏ bảo vệ tự nhiên của da bị mất, giảm khả năng chống lại tác nhân bên ngoài, da sẽ mỏng, yếu, chân nám càng đậm và chân phát triển sâu rất khó điều trị.

3. Điều trị nám da bằng phương pháp Laser

Nói đến phương pháp điều trị nám da bằng Laser, đây là phương pháp được ứng dụng nhiều trong thời điểm hiện tại, nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi. Bởi, nếu bạn chọn địa điểm điều trị không uy ín, chuyên viên không có kinh nghiệm trong kết hợp cũng công nghệ điều trị lỗi thời có nhiệt độ cao, tác động nhiệt trực tiếp vào các chân nám làm bề mặt da bị bỏng, gây tổn thương cho da.

4 | ★ 138