Dù Collagen được xem như “thần dược chống lão hóa” của làn da nhưng việc bổ sung không đúng cách, sẽ dẫn đến nhiều tác động xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là làn da của bạn.

Vậy những nguy hiểm khi bổ sung Collagen không đúng cách là gì?

Chúng ta thường bổ sung Collagen theo 2 con đường:

- Thẩm thấu qua da.

- Bổ sung qua đường uống.

Tuy nhiên, Collagen có nhiều loại và không phải loại nào cũng làm đẹp cho da nên bạn cần tìm hiểu rõ bản chất, công dụng cũng như cần có sự chỉ dẫn, tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia để việc sử dụng Collagen mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe của mình.

Sử dụng Collagen không có xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng dễ gây viêm, nhiễm trùng da

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, cơ thể chúng ta chỉ hấp thụ tối đa từ 1000mg – 1500mg Collagen, vì vậy nếu bổ sung liên tục và không đúng cách, lượng Collagen thừa sẽ bị đào thải ra ngoài, gây lãng phí và những nguy hiểm như:

- Dễ bị các bệnh về tiêu hóa: Do nhiều người thường quen kiểu “nhớ đâu dùng đó” hoặc bổ sung Collagen khi bụng đang đói, gây ra cảm giác khó chịu, cồn cào bụng và lâng lâng đầu óc khiến bạn không muốn ăn gì.

- Dễ bị béo phì: Do Collagen là một Protein, do đó, khi vào dạ dày sẽ được dịch tiêu hóa biến đổi thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, không khác gì chất đạm có trong thịt cá.

- Gây sốc phản vệ: Đối với trường hợp tiêm vào da, nếu bị nhẹ thì cơ thể xuất hiện nốt sẩn tại chỗ, choáng, sưng mặt, biến dạng; nặng thì phản ứng đào thải lượng Protein lạ vừa được tiêm vào da, nguy hiểm nhất là sốc co giật và đe dọa tính mạng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm Collagen không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng sẽ khiến cho da phải “hứng chịu” tình trạng: Nhiễm trùng, viêm da và dị ứng.

Bổ sung Collagen cho da bằng Fresh Collagen kết hợp lăn kim với máy Bella mang lại hiệu quả cao nhất

Vì vậy, để tránh gặp phải những nguy hiểm, biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làn da của mình, việc sử dụng đúng cách thông qua sự tư vấn, hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia da liễu là hết sức cần thiết và quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung Collagen cho da thông qua đường uống và thẩm thấu (bôi, điện di tinh chất Collagen), tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng mang lại hiệu quả và độ an toàn cao bởi phân từ Collagen rất lớn, khó thẩm thấu qua da.

Do đó, hoặc sản phẩm mỹ phẩm đó phải có phân tử nano cực nhỏ hoặc cần sử dụng phương pháp điện di, lăn kim để đưa Collagen vào da nhanh chóng.

Fresh Collagen là một sản phẩm hội tụ tất cả những ưu điểm trên, với những phân tử nano siêu nhỏ cùng nhiều dưỡng chất cần thiết cho làn da, khi kết hợp với công nghệ điện di dưỡng chất sẽ cho bạn một làn da mịn màng, săn chắc không tì vết mà bạn hằng mong muốn.

Derma Production

4 | ★ 298