Có rất nhiều cách sử dụng Collagen, nhưng đa phần mọi người chưa biết rõ cách sử dụng chính xác của Collagen. Nếu sử dụng không đúng cách, nếu tùy tiện có thể vô tác dụng, thậm chí nổi mụn, dị ứng da. (Xem thêm bài viết về các cách bổ sung Collagen)

 bổ sung Collagen không đúng cách có thể nổi mụn, dị ứng da

Collagen là Protein quan trọng, chiếm tới 70% protein của cơ thể. Collagen có nhiều tuýp với các chức năng khác nhau như các mô, dây chằng, xương, khớp xương, cơ gân, rang, móng, da và tóc. Đối với da, Collagen kết hợp với sợi Elastin tạo ra sự đàn hồi, nhờ đó mà khi da mặt chúng ta luôn căng bóng và có sự đàn hồi.

Tuy nhiên, khoảng từ 25 tuổi trở đi, quá trình sản xuất ra Collagen – Elastin bắt đầu chậm lại, điều này lí giải cho lí do vì sao các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện từ 30 tuổi trở đi. Da bắt đầu mất sự đàn hồi, khô nhăn và chảy sệ. Các đường chân chim, nhăn ngay vùng cổ, khóe miệng và vùng trán, và có thể bị nám khi bước sang tuổi 40

Theo như chuyên gia về da liễu, có 3 cách cơ bản để giảm đi tình trạng thiếu hụt Collagen, gồm :

- Hạn chế các tác nhân làm giảm Collagen như : chống nắng, căng thẳng, sử dụng các mỹ phẩm k phù hợp với da

- Tăng cường kích thích tại tạo cơ thể sản sinh Collagen và Elastin bằng công nghệ tại tạo và đặc biệt chăm sóc da đúng cách hang ngày. Như sử dụng lăn kim, laser cùng với tinh chất Collagen sống

- Bổ sung cung cấp Collagen nhân tạo bằng cách đưa trực tiếp tới vị trí cần bổ sung. Phân tử Collagen khá to nên không thể thẩm thấu sâu vào trong da. Nhưng hiện nay, với công nghệ hiện đại, Nhật bản là đơn vị duy nhất hiện nay thành công trong công nghệ liposom dẫn xuất collagen sống.  Tức họ tạo ra các siêu phân tử (nano capsuled) phóspholipid ( cấu tạo màng tế bào da là chất này ), quấn các collagen sống vào trong các siêu phân tử lipid kép này. Giúp cho phân tử Collagen chia nhỏ, thẩm thấu sâu vào da mang lại hiệu quả tốt.

Fresh Collagen với công nghệ đến từ Nhật Bản, giúp Collagen sống có thể thẩm thấu sâu vào trong da

Để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng chúng ta nên chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín như FRESH COLLAGEN, xuất xứ từ Nhật Bản được cấp phép giấy phép sử dung ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

4 | ★ 477