Như các bài viết trước đã tìm hiểu, Arbutin là thành phần làm trắng da an toàn, được chiết xuất từ quả Bearberry. Về mặt hoá học, Arbutin chính là một dạng Hydroquinone ( một chất làm trắng da) nhưng phân tử của nó có thêm Glucose. Chính Glucose là là nhân tố quyết định sự khác nhau cửa Hydroquinone và Arbutin

Arbutin giúp ức chế chất melanin – nguyên nhân gây ra chất sạm đen da. Arbutin không những lành tính, trắng da mà còn là chất dưỡng ẩm, chống lão hoá da.

Hàm lượng Arbutin trong Fresh Collagen

Arbutin với nồng độ 1%  trở lên sẽ có tác dụng nhanh, rõ rêt cho làn da khi kết hợp với các tinh chất khác như Vitamin C, Hyluronic acid

Trong Fresh Collagen, Arbutin chứa nồng độ 6 % - Đây là mức an toàn với da nhưng hiệu quả trong việc làm đẹp có kết quả nhanh và rỏ rệt.

Đối với làn da bị lão hoá, da nhăn, thiếu sự đàn hồi thì bản thân Collagen sống đã chứa Arbutin nồng độ 6%, kết hợp với Vitamin C, Hyluronic Acid.

Nói rõ hơn về Vitamin C, Vitamin C bình thường là chất dễ bị oxy hoá, nên phải đảm bảo ở chế độ tiết trùng, tránh tiếp xúc với nhiệt độ lớn. Vitamin C là chất không ổn định, dễ bị phân huỷ trong môi trường kiềm, nhiệt độ và ánh sáng, rất dễ bị oxy hoá, kháng các kim loại như­ đồng, sắt. Khi nấu nư­ớng vitamin C bị phân huỷ nhanh. Fresh Collagen là dạng dung dịch đặc, được giữ nhiệt độ dưới 10 độ C.

Hàm lượng của Vitamin C trong Fresh Collagen

Vitamin C trong Fresh Collagen là hàm lượng đứng thứ 2 trong bảng thành phần, tức là chứa hàm lượng lớn chỉ sau Arbutin.

Mỗi phần trăm trong Vitamin C ổn định đều có công dụng khác nhau, vì vậy, hàm lượng Vitamin C phải cực kì phù hợp cho làn da mụn, hoặc da lão hoá.

Hàm lượng Vitamin C trong Fresh Collagen là 3%, đây là mức độ ổn định, vừa có thể điều trị da vừa dưỡng da chuyên sâu. 

5 | ★ 158