1. Nguyên nhân gây sẹo rỗ:

Sẹo rỗ trên da chính là các khối mô bị mất đi mà không tự làm lành lại được. Đây là quá trình hoại tử nang lông và lớp biểu bì, do các loại mụn (mụn bọc, mụn đầu đen, mụn mủ…) để lại.

Khi da bị sẹo rỗ, kết cấu các vùng da xung quanh bắt buộc phải thích ứng bằng cách tự làm dày lên để đảm bảo độ vững chắc, để bao phủ làn da. Hậu quả làm làn da càng trở nên thô ráp, sần sùi và gây mất thẩm mỹ.

Có 4 nguyên nhân thường gặp gây ra sẹo rỗ sau mụn, đó là:

- Điều trị sai cách, điều trị không kịp thời, để da bị mụn quá lâu và quá nặng.

- Nặn mụn bằng tay hoặc dụng cụ không được sát trùng, làm vi khuẩn xâm nhập vào vết mụn, tăng khả năng để lại sẹo.

- Dùng sản phẩm trị mụn chứa hóa chất độc hại, nhất là chất corticoid khiến mụn phát triển nhiều, nặng hơn và lan rộng.

- Rửa mặt kỳ cọ quá mạnh và dùng sản phẩm sữa rửa mặt chứa nhiều chất tẩy, làm mụn tổn thương nên rất dễ để lại sẹo.

 

2. Lợi ích khi trị sẹo rỗ bằng Collagen?

Sẹo rỗ được hình thành do liên kết Collagen và Elastin của da bị tổn thương. Collagen chiếm 70% cấu trúc của da, phân bố đều ở lớp trung bì dưới dạng các bó sợi nén chặt. Collagen cùng với Elastin (sợi đàn hồi) đóng vai trò then chốt, tạo liên kết chéo giữ chặt lớp trung bì và thượng bì, đảm nhận việc tạo ra sự đàn hồi và tạo cấu trúc bền vững cho làn da.

Điều trị sẹo rỗ bằng collagen sẽ giúp tái tạo các tế bào da, làm đầy các vết sẹo rỗ, các vết thâm cũng sẽ mờ dần, làn da sẽ đàn hồi và săn chắc hơn.

Đặc biệt với phân tử Collagen sống có cấu trúc xoắn 3 cùng nhân nano siêu nhỏ, cùng với các tinh chất Arbutin, Vitamin C, Elastin, Hyluronic acid… Fresh Collagen vừa có thể nuôi dưỡng làn da, vừa có tác dụng chống viêm nhiễm do mụn trứng cá.

Kết hợp Fresh Collagen và máy lăn kim Bella sẽ làm tăng hiệu quả điều trị gấp nhiều lần, bởi khả năng đưa các tinh chất thẩm thấu vào sâu trong da của máy Bella, giúp không chỉ tái tạo cấu trúc bề mặt da mà còn có khả năng nuôi dưỡng da từ bên trong. Bạn sẽ không còn lo lắng về mụn và các vết sẹo rỗ, mà thay vào đó là một làn da mịn màng, sạch mụn và trắng hồng một cách tự nhiên.

Derma Production

5 | ★ 254