Nhật bản là đơn vị duy nhất hiện nay thành công trong công nghệ nano liposome dẫn xuất collagen sống.  Tức họ tạo ra các siêu phân tử (nano capsuled) phospholipid (cấu tạo màng tế bào da là chất này), quấn các collagen sống vào trong các siêu phân tử lipid kép này.

Vì có cấu tạo tương tự cấu trúc tế bào, nên các siêu phân tử lipid kép dễ dàng thấm qua lớp sừng và vào trung bì nơi collagen được sinh ra và sửa chữa lại các hư tổn. Collagen Sống không chỉ điều trị cho da lão hóa mà còn có tác dụng cực kì với da bị tổn thương do mụn.

Tại Việt Nam, Derma Production thương hiệu phân phối độc quyền sản phẩm Fresh Collagen - Collagen sống Nhật Bản. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về tác dụng của Collagen sống đối với da mụn.

1. Collagen sống là gì ?

Collagen sống là loại tinh chất đậm đặc được chiết xuất từ da động vật. Đặc biệt, là da cá có độ thích ứng cơ thể con người rất cao. Hàm lượng của collagen sống cao gấp 10 lần so với các sản phẩm cùng loại. Collagen sống có kết cấu dạng phân tử cực nhỏ có thể thẩm thấu sâu 3 tầng biểu bì, thân bì và hạ bì. Giúp đẩy nhanh quá trình nuôi dưỡng da một cách chuyên sâu.

Nhờ được chiết xuất từ thành phần tự nhiên với 90% là nguyên chất. Do đó, khi dùng collagen sống để chăm sóc da hay tăng cường sức khỏe, sẽ không gây bất kỳ dấu hiệu kích ứng da hay đào thải loại bỏ nào. 

Hiện collagen sống là dòng sản phẩm chăm sóc da được nhiều chị em ưa chuộng. Xuất hiện hầu hết ở các Spa chăm sóc da và Thẩm mỹ viện. 

Collagen sống là gì

2. Serum Collagen Sống giúp gì cho da mụn

Mụn là vấn đề phổ biến của da được nhiều người quan tâm và điều trị. Collagen là yếu tố quan trộng trong việc điều trị và phục hồi cho da bị mụn và di chứng sau mụn.

2.1 Collagen Sống trị mụn ẩn

Trong tinh chất Collagen Sống, có hoạt chất trị mụn thần kì chính là Acid salicylic. Acid salicylic được sử dụng để giúp làm sạch, ngăn ngừa mụn và các vết sẹo đối với làn da bị ảnh hưởng bởi mụn, da dầu. Acid salicylic sẽ trị mụn trứng cá bằng cách giảm sưng và tấy đỏ, sau đó đẩy mụn ẩn lên và giúp thu nhỏ lỗ chân long. Acid Salicylic thường được gọi là BHA (tinh chất thường thấy trong các sản phẩm trị mụn) là một acid gốc dầu, chính vì vậy mà BHA dễ dàng thẩm thấu qua lớp dầu của da, xuyên qua lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn – tác nhân của việc gây ra mụn.

Collagen Sống trị mụn ẩn

2.2 Trị vết thâm bằng Collagen Sống

Acid Salicylic trong Collagen Sống còn là một hoạt chất tuyệt vời trị sẹo. Sau khi bị mụn, da dễ bị nhiễm trùng hơn, 90% sẹo hình thành từ các vết nhiễm trùng da, tạo thành các vùng thâm. Acid Salicylic kháng viêm, làm giảm sưng mụn và trị sẹo.

Thêm vào đó, trong mỗi hộp Collagen sống có thêm hoạt chất Arcobyl Phosphate, đây là hoạt chất rất giàu Vitamin C. Vitamin C cũng là một thần dược cho da, ngăn chặn lão hóa, giảm nám và làm mờ sắc tố, khả năng liền sẹo. Và đặc biệt là điều trị da tổn thương do ánh nắng mặt trời.

2.3 Collagen Sống giảm tổn thương do dị ứng da

Collagen Sống giảm tổn thương do dị ứng da

Thành phần Scutellaria baicalensis Root Extract có trong Collagen Sống giúp ngăn cản tổn thương da sau khi sử peel hoặc lăn kim, có hoạt tính kháng virus, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Có tác dụng thanh lọc mạnh mẽ, làm dịu mát da khi dị ứng.

Ngoài việc điều trị mụn và thâm mụn thì serum Collagen sống còn giúp nuôi da, thay da, đẩy lùi lão hóa da,.... Nên khi sử dụng Collagen sống để điều trị mụn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn thế.

5 | ★ 499