Collagen không những có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hoá mà còn là “thần dược” đối với sụn, khớp và hệ tiêu hoá của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những tác dụng của Collagen để bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ nhé.

Giảm đau khớp

Sụn sẽ yếu dần theo thời gian và dẫn đến tình trạng đau khớp khi tuổi càng cao. Collagen đóng vai trò giảm đau và các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Năm 2009, có một nghiên cứu về tác dụng của Collagen loại 2 đối với xương khớp. Kết quả sau 90 ngày, các triệu chứng viêm khớp giảm đến 40% so với trước.

Collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu collagen làm ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây biến dạng ở xương, sụn. Việc bổ sung collagen thường xuyên giúp ngăn ngừa và giảm các bệnh đau thắt, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh về xương, sụn khác.

Giảm Cellulite

Cellulite là một lớp mỡ (không tốt) tích tụ dưới da khiến da bị sần vỏ cam. Nghiên cứu 2015 trên 105 phụ nữ trong độ tuổi 24-50 thấy được kết quả da trở nên săn chắc và sắc tố da đồng đều hơn sau 6 tháng sử dụng collagen.

Tăng cơ giảm mỡ

Collagen là thành phần chính của mô cơ vì thế nó có tác động đến việc hình thành cơ bắp.

Ngăn ngừa lão hoá. Ngoài ra, collagen còn chứa Glycine – acid amin tham gia quá trình hình thành Creatine sẽ cung cấp các nhiên liệu cho cơ bắp, giúp các hoạt động thể chất trở nên nhanh và rõ ràng hơn.

Cải thiện hệ tiêu hoá

Collagen nằm trong các lớp mô liên kết của ruột và tạo thành lớp màng lót giúp hỗ trợ, tăng cường khả năng tiêu hoá của cơ thể. Lớp màng được hình thành bởi collagen sẽ tạo thành lớp rào cản giúp hạn chế tình trạng viêm ruột do sự rò rỉ các hạt vật chất qua các mạch máu.

Ngăn ngừa lão hoá da

Tác dụng của collagen trong việc ngăn ngừa lão hoá là lợi ích nổi bật nhất mà khi chúng ta nhắc đến hợp chất này. Collagen là thành phần thiết yếu giúp da có độ đàn hồi tốt, làn da luôn tươi trẻ và khoẻ mạnh. Tuy nhiên, khi lớn tuổi cơ thể chúng ta sản xuất ít lượng collagen. Khi đó, da thiếu hụt thành phần này, làn da nhanh chóng xuất hiện những vết rạn, kém săn chắc và khô hơn. Vì thế bổ sung collagen là việc làm vô cùng cần thiết để có thể lưu giữ tuổi thanh xuân.

Bạn có thể điều trị làn da lão hoá của mình bằng một “siêu phẩm” cải tiến đó là Fresh Collagen của Derma Production. Fresh Collagen với công nghệ Liposome dẫn xuất Collagen sống, bằng cách tạo ra các siêu phân tử, quấn các collagen sống vào bên trong các siêu phân tử lipid kép. Nó dễ dàng thẩm thấu vào lớp sừng và trung bì nơi collagen được sinh ra và sửa chữa các hư tổn, nhanh chóng chữa trị những vấn đề về da như:

  • Da mụn, sẹo mụn.
  • Thâm, lỗ chân lông to, mụn đầu đen.
  • Da mỏng đỏ, hay dị ứng.
  • Da thiếu độ ẩm và lão hoá, nhăn, khô.
  • Da không đồng màu, kém sức sống.

Những công dụng trên cho thấy tầm quan trọng của collagen đối với sức khoẻ và sắc đẹp của chúng ta như thế nào. Vì thế chúng ta cần bổ sung collagen đầy đủ cho cơ thể để giúp lưu giữ nét xuân và sức khoẻ deo dai như mong muốn.

4 | ★ 499