Nhiều chị em luôn thắc mắc vì sao đắp mặt nạ thường xuyên nhưng không thấy hiệu quả? Chỉ có nguyên nhân duy nhất đó là bạn đã đắp mặt nạ sai cách. Tìm hiểu ngay các sai lầm khi đắp mặt nàng nào cũng hay mắc phải trong bài viết dưới đây nhé. 

Chọn mặt nạ không phù hợp với loại da

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại đáp ứng cho từng loại da cũng như từng tình trạng da đang gặp phải. Chính vì vậy, để không phải khiến làn da mình ngày càng xấu đi, các bạn cần phải hiểu rõ làn da của mình, từ đó chọn lựa loại mặt nạ phù hợp cho da. Bởi việc chọn sai mặt nạ, vừa khiến làm cho da không hấp thụ được dưỡng chất vừa gây kích ứng trên da. 

Các bạn có thể tham khảo thêm dòng mặt nạ Bio-Collagen với 5 loại mặt nạ tương ứng cho 5 vấn đề da của Derma Production nhé. 

 

 

- Mặt nạ Bio Collagen Sensitive skin: Phục hồi thương tổn, điều hòa độ pH của da.

- Mặt nạ Bio Collagen Pure Collagen For All: Săn chắc và dưỡng da toàn diện.

- Mặt nạ Bio Collagen Brightening C: Dưỡng sáng và tăng cường đề kháng cho da.

- Mặt nạ Bio Collagen Wrinkle-Free:  Làm mờ và ngăn ngừa nếp nhăn.

- Mặt nạ Bio Collagen Deep Moisture HA:  Cấp ẩm chuyên sâu, săn chắc da.

+ Chi tiết 5 loại mặt nạ Bio-Collagen: https://dermaproduction.vn/san-pham  

Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

Nhiều bạn thường có suy nghĩ đắp mặt nạ nhiều lần trong tuần sẽ giúp làn da hấp thu càng nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, với suy nghĩ này thật sự không đúng. Bởi lạm dụng việc đắp mặt nạ sẽ khiến mất cần bằng độ pH trên da. Làn da rất dễ bị kích ứng do lớp biểu bì trên da mỏng dần và làm mất sức đề kháng của da. 

Chính vì vậy, mỗi tuần bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 2-3 lần vào mỗi buổi tối. Để da có thời gian nghỉ ngơi và hấp thụ tốt dưỡng chất. 

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ

Thói quen rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ chính là thói quen sai lầm của không ít bạn gái đang gặp phải. Với suy nghĩ, rửa mặt bằng sữa rửa mặt ngay khi đắp mặt nạ để loại bỏ cặn bã còn sót lại trên da giúp da thông thoáng, điều này đã vô tình khiến bạn lấy đi hết toàn bộ những dưỡng chất mà da đã hấp thụ được. 

Vì vậy, sau khi đắp mặt nạ xong, bạn chỉ cần rửa mặt lại bằng nước sạch là được

Bỏ quên vùng da quanh mắt

Vùng da mắt là nơi thường tiết lộ rõ ràng nhất sự hiệu lão hóa. Tuy nhiên, nhiều người khi đắp mặt nạ thường hay bỏ quên vùng da này. Do đó, để vùng da này không bị lão hóa, các bạn nên dùng đắp mặt nạ chuyên dụng cho vùng da này nữa nhé.

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu

Sai lầm cuối cùng chắc bạn nào cũng thường mắc phải khi mới đắp mặt nạ đó chính là để mặt nạ quá lâu trên da. Thời gian đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm phản tác dụng. 

Thông thường thời gian đắp mặt nạ tốt nhất chính là từ 10-15 phút, đôi khi có những dòng mặt nạ đặc trị sẽ có thời gian lâu hơn xíu là 20 phút. Do đó, trước khi đắp mặt nạ các bạn nên đọc thật kỹ các khuyến cáo từ nhà sản xuất nhé. 

Lời kết

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những sai lầm khi đắp mặt nạ. Từ đó tránh và xây dựng cho mình thời gian đắp mặt nạ đúng chuẩn để có làn da tươi trẻ, rạng rỡ và căng mịn hơn. 

 

4 | ★ 450